பாயும் வேகம் ஜெட் லீ தாண்டா
பன்ச் வெச்சா இட்லி தாண்டா
Rated PG - for Pseudo-DK, DMK, Liberals, Marxists....
ஊர்ல சொல்றது சொலவடை
உண்மையைச் சொல்றது இட்லிவடை

Friday, October 24, 2008

கொழுப்பை குறைத்துக்கொள்ளுங்கள் இட்லிவடை -ஜெயஸ்ரீ

நீண்ட இடைவெளிக்கு பிறகு வலையுலக ஆஸ்தான சமையல் மாமி அக்கா இட்லிவடை ஐந்து ஆண்டு ஸ்பெஷலில் பதிவு எழுதியுள்ளார். என்ன எழுதுவார் வழக்கம் போல் சமையல் குறிப்பு தான் :-) - நன்றி ஜெயஸ்ரீ மேடம்...

'கொழு(ப்பெடு)த்தவனுக்குக் கொள்ளு' என்பது பழமொழி. கொள்ளை உணவில் சேர்ப்பதால் உடல் இளைக்கும். (குதிரை மட்டும் கனைக்கும்) கொள்ளைப் போலவே அல்லது அதைவிட அதிகமாக இஞ்சியே உடலின் கொழுப்பைக் குறைப்பதில் மிக முக்கிய உணவுப் பொருளாகும். அதனால்தான் கவிப்பேரரசர் கூட 'இஞ்சி இடுப்பழகி..' என்று பாடினார். எனவே இட்லிவடை தன் அன்றாட உணவில் இந்த கொள்ளு, இஞ்சி உணவுகளை தயாரித்து உண்டு, நாளடைவில் கொழுப்பைக் குறைக்கப் பரிந்துரைக்கிறேன்.

1. கொள்ளுப் பொங்கல்

குழந்தையாக இருக்கும்போது நான் குண்டாக இருந்ததால் என் குழந்தைமை காலத்து முக்கிய உணவாக இந்தப் பொங்கலே இருந்துவந்தது. செய்வது செம சுலபமாக இருப்பதுடன் சுவையாகவும் இருக்கும். என் பாட்டி ஊஞ்சலில் என்னை உட்காரவைத்து ஊர்க்கதை சொல்லி, சுற்றிச் சுற்றி வந்து ஊட்டிவிட்டதில் பாட்டி (மட்டுமே) இளைத்தாள்.

தேவையான பொருள்கள்:
அரிசி - 1 கப்
உடைத்த கொள்ளு - 1/4 கப்
நெய் - 1/4 கப்
மிளகு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் - 2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - ஒரு துண்டு
பச்சை மிளகாய் - 1
முந்திரிப் பருப்பு - 10
உப்பு - தேவையான அளவு
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
கறிவேப்பிலை

செய்முறை:

கொள்ளை லேசாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.

கழுவிய அரிசியோடு சேர்த்து குக்கரில் குழைய வேக விடவும்.

வாணலியில் நெய் விட்டு, பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, ஒன்றிரண்டாக உடைத்த மிளகு, சீரகம், முந்திரிப் பருப்பு தாளித்து அடுப்பை அணைத்து, பொங்கலை அதில் கொட்டி, உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்துக் கிளறி சூடாகப் பரிமாறவும்.

* ரவை உப்புமா மீந்துவிட்டால் அதை கொள்ளுடன் சேர்த்து வேகவைத்து, மேற்சொன்ன முறையில் செய்து ஜெயமோகன பின்நவீனத்துவ உப்புமா ரீமிக்ஸ் ரவை பொங்கலும் செய்யலாம்.

* கொள்ளுப் பொங்கல் சாப்பிட்டும் ஏன் கொழுப்பு குறையவில்லை என்பது பின்னாளில் புரிந்தது. இத்தனை முந்திரியும் நெய்யும் சேர்த்தால்?

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

தேங்காய்ச் சட்னி, தக்காளிக் கொத்சு, கத்திரிக்காய் புளிக் கொத்சு, சின்ன வெங்காயச் சாம்பார், கதம்பச் சாம்பார், தாளகக் குழம்பு தவிர ஓரளவு அனைத்து குழம்பு, சாம்பார்களும்... முக்கியமாக இஞ்சி சாம்பார்


2. இஞ்சி சாம்பார்:

தேவையான பொருள்கள்:

துவரம் பருப்பு - 1/2 கப்
இஞ்சித் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
எலுமிச்சைச் சாறு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 4
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லித் தழை

தாளிக்க: எண்ணெய், கடுகு, வெந்தயம், சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை

செய்முறை:

துவரம் பருப்பை குழைய வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.

பச்சை மிளகாயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

அடுப்பில் வாணலியில் எண்ணெயைச் சூடாக்கி, கடுகு, வெந்தயம், சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை என்ற வரிசையில் தாளிக்கவும்.

அதில் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், இஞ்சித் துருவல் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

இரண்டு கப் தண்ணீரோடு, உப்பு, மஞ்சள் தூளும் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.

வேக வைத்துள்ள துவரம் பருப்பைச் சேர்த்து மேலும் இரண்டு நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.

எலுமிச்சைச் சார்(சுஜாதா அல்ல) கலந்து, நறுக்கிய மல்லித் தழை தூவிப் பரிமாறவும்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

நெய் கலந்த சாதம், தயிர் சாதம், உப்புமா, சப்பாத்தி, பொங்கல் வகைகள்... முக்கியமாக கொள்ளுப் பொங்கல்.



3. கொள்ளு அடை

டிஃபனுக்கு என்ன செய்வது என்று யோசிக்கவே போரடிக்கும் நேரங்களிலோ, தொடர்ந்து வேறுவேலைகள் இருக்கும்போதோ, ஐந்தே நிமிடத்தில் அடைக்கு ஊறவைத்து விட்டு வேறு வேலைகளைப் பார்க்கப் போகலாம். தயாரிப்பதற்கு 10 நிமிடங்கள் முன்னால் மிக்ஸியில் அரைத்தால் போதும். பெரிய முன்னேற்பாடுகளோ, தயாரிப்பில் பெரிய நுட்பங்களோ, தவறுகளுக்கோ இடமே இல்லாதது. அடுப்பில் கல்லில் வேகக் காத்திருக்கும் நேரத்தில் கையில் புத்தகத்தோடு இருக்கலாம்; இடை இடையே சமையலறையில் வேறு சின்னச் சின்ன வேலைகளை கவனிக்கலாம்; அலட்டிக்கொள்ளாமல் டிவி பார்க்கலாம், நிதானமாக ரங்கமணியோடு சண்டை போடலாம்; எதற்குமே வாய்ப்பு இல்லை என்றால் 'இட்லிவடை' யார் என்று விறுவிறுப்பாக யோசித்துக் கொண்டே சுறுசுறுப்பாக திருப்பிப் போட்டு மொறுமொறுப்பாக எடுக்கலாம்.

தேவையான பொருள்கள்:

கொள்ளு - 2 கப்
துவரம் பருப்பு - 1/4 கப் (விரும்பினால்)
கடலைப் பருப்பு - 1/4 கப் (விரும்பினால்)
மிளகாய் வற்றல் - 5
பெருங்காயம்
உப்பு - தேவையான அளவு
பச்சை மிளகாய் - 2
தேங்காய்த் துருவல் - 1/4 கப்
கறிவேப்பிலை
கொத்தமல்லித் தழை

செய்முறை:

கொள்ளை 4, 5 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். விரும்பினால் பருப்புகளும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். கேரளாவில் இந்த அடைக்கு பருப்புகள், தேங்காய் சேர்ப்பதில்லை. தமிழனுக்கு பருப்பு இல்லை என்றால் அடை வேகாது.

கொள்ளோடு மிளகாய், காயம், உப்பு சேர்த்து கரகரப்பாக ரவை பதத்திற்கு கெட்டியாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

பருப்புகளை ரவை பதத்தை விடப் பெரிதாகவே இருக்குமாறு அரைத்து, கொள்ளுக் கலவையோடு கலந்துகொள்ளவும்.

தேங்காய்த் துருவல், பொடியாக அரிந்த பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய கொத்தமல்லியைச் சேர்த்து, மெதுவாக அழுத்தாமல் கலந்துகொள்ளவும். (பொதுவாக காய்கறிகளை, ஏதாவது கலவைகளில் சேர்க்கும்போது கையாலோ, கரண்டியாலோ அதிக அழுத்தம் கொடுக்கக் கூடாது. நறுக்கப்பட்ட காய்களிலிருந்து அதன் சார்(சுஜாதா அல்ல) வெளியேறி, மாவில் கலந்து சுவையைப் பெருமளவில் கெடுத்துவிடும்.)

கெட்டியாக அரைத்த மாவைக் கையால் உருட்டி, அடுப்பில், தோசைக் கல்லில் தட்டவேண்டும்.

சுற்றிலும் எண்ணை விட்டு, நடுவிலும் துளை செய்து எண்ணெய் விடவேண்டும்.

நிதானமான சூட்டில், நன்கு சிவப்பாக வேகும்வரை காத்திருந்து திருப்பிப் போடவும்.

மீண்டும் சுற்றிலும், நடுவிலும் எண்ணை விட்டு இந்தப் பக்கமும் சிவக்கும் வரை காத்திருக்கவும். (செமத்தியாய் போரடிக்கும். இந்த காத்திருக்கும் நேரத்தில் தான் என்ன செய்ய வேண்டும் என்று இந்தக் குறிப்பின் முதல் பத்தியில் சொல்லியிருக்கிறேன்.)

பின் மொறுமொறுப்பாக மாற இரண்டு பக்கமும் இன்னும் ஒரு முறை திருப்பிப் போட்டு சுடவைத்து எடுக்கவும்.

* பெருத்த இலக்கியவாதி நண்பர் வந்தால் உடனே கொள்ளு அடைக்கு ஊறப்போட்டுவிட்டு தொடர்ந்து பேசுவேன். அவர் எப்படியும், "நான் இதெல்லாம் சாப்பிடுவதில்லை, கவிதைதான் ஆகாரம்" என்றாலும் விடுவதில்லை.

* இட்லிவடை விரும்பினால் அடை மாவை சற்று கெட்டியாக அரைத்து வடை மாதிரியும் தட்டி எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கலாம்.

மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

அடைக்கு அவியல் என்று கண்டுபிடித்தது யார் என்று தெரியவில்லை. அதுவாகவே அமைந்தால் ஒழிய நான் அப்படி மெனக்கெட்டதில்லை. (பொதுவாகவே எதற்கும் நான் அதிகம் மெனக்கெடுவதில்லை என்பது வேறு விஷயம்.) அதன் பங்காளிகளான மோர்க்குழம்பு ஃபாமிலி கூட ஓக்கேதான்.

குழம்பு, சட்னி வகைகளை ஒரு பழக்கதோஷத்தில் சும்மா சொல்லிக் கொள்ளலாம்.

என்னைக் கேட்டால் எதுவும் தொட்டுக்கொள்ளாமலே சாப்பிடலாம் அல்லது மிளகாய்ப் பொடி.

கடைசி அடையின்போது அதன்மேல் தயிரும் விட்டு சாப்பிடலாம்; அதை அடுத்து ஒரு காப்பி சாப்பிடப் போவதில்லை என்ற நிலை இருந்தால்.

என் மாமனார் அடையில் ரச மண்டியை விட்டுச் சாப்பிடுவாராம். என் பெண்ணும் இப்போது அப்படியே ஊறவைத்து சாப்பிடுகிறாள். இதெல்லாம் கூடவா ஜீனிலிருந்து வரும்??

“சே, இப்படி தயிரும் ரச மண்டியும் விட்டுச் சாப்பிடுவீங்கன்னா நான் ஏன் மெனக்கெட்டு அடையை மொறுமொறுப்பாக எடுக்கணும்? பேருக்கு வேகவைச்சுப் போடறேன்!” என்று முனகிக் கொண்டே ஆனால் அடுத்த அடையை அதைவிட சூப்பர் மொறுமொறுப்பாக எடுத்துப் போடுவேன். எனக்கும்தான் பொழுதுபோக வேண்டாமா?

கடைசியாக இஞ்சித் தொக்கு நன்றாகச் சேரும். ஓவர் பாராட்டில் பித்தம் தலைக்கேறாது.

4. இஞ்சித் தொக்கு

தேவையான பொருள்கள்:

இஞ்சி - 75 கிராம் (இளசானது)
கொத்தமல்லித் தழை - சிறிது
புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு
காய்ந்த மிளகாய் - தேவையான அளவு
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
வெல்லம் - சிறு துண்டு

தாளிக்க - நல்லெண்ணெய், கடுகு, பெருங்காயம்

செய்முறை:

இஞ்சியை நன்கு கழுவி, தோல்சீவி, மெல்லிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

அத்துடன் கொத்தமல்லி, புளி, காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், உப்பு சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

அடுப்பில் வாணலியில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் நல்லெண்ணெயில் கடுகு தாளித்து, இஞ்சிக் கலவையைச் சேர்த்து, நிதானமான தீயில் நன்கு சுருளக் கிளறவும்.

ஆறியதும் ஒரு காற்றுப் புகாத டப்பா அல்லது பாட்டிலில் எடுத்து வைக்கவும், ப்ரிட்ஜிலும் வைக்கலாம்.

* ஒரு மாதம் வரை கெடாது.

* வழக்கம்போல் நான் வெல்ல டப்பா வைத்த இடத்தை மறந்துவிட்டேன்.



5. இஞ்சி லேகியம்

தேவையான பொருள்கள்:

இஞ்சி (சதைபிடிப்பானது) - 350 கிராம்
மிளகு - 50 கிராம்
திப்பிலி - 50 கிராம்
சுக்கு - 50 கிராம்
கிராம்பு - 25 கிராம்
சீரகம் - 25 கிராம்
ஏலம் - 25 கிராம்
கோஷ்டம் - 25 கிராம்
வால்மிளகு - 25 கிராம்
சாதிக்காய் - 25 கிராம்
ஜாதிபத்திரி - 25 கிராம்
பசும்பால் - 1/2 லிட்டர்
கல்கண்டு - 750 கிராம்
தேன் - 100 கிராம்

செய்முறை:

இஞ்சியை மண்போக நன்கு கழுவி, தோல்சீவி, சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

அடுப்பில் வாணலியும் சிறிது நெய்யில் பொன்னிறமாகப் பொரித்து ஆறியதும் தூளாக்கிக் கொள்ளவும்.

மற்ற சாமான்களையும் எண்ணெய் விடாத வெறும் வாணலியில் லேசாக வறுத்து நன்றாக மிக்ஸியில் பொடித்துக் கொள்ளவும்.

கற்கண்டையும் பொடி செய்துகொள்ளவும். காய்ச்சிய பாலில் சேர்த்து பாகுப்பதம் வரும்வரை அடுப்பில் கிளறவும்.

இஞ்சித் தூள், மசாலாப் பொடியையும் சேர்த்து லேகிய பதம் வரும்வரை நிதானமான தீயில் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.

கடைசியாக தேனையும் சேர்த்து மேலும் சிறிது நேரம் கிளறி இறக்கவும்.

ஒரு காற்றுப் புகாத டப்பா அல்லது பாட்டிலில் எடுத்து வைத்து தினமும் நெல்லிக்காய் அளவு எடுத்து சாப்பிட்டுவர வேண்டும்.

இதனுடன் ஒரு கப் பசும்பால் சாப்பிடுவது(அனுபானம்) நல்லது.

*கொழுப்பைக் குறைப்பதுடன் நரம்பு மண்டலத்தை கோட்டையாக வைத்திருப்பதும் இஞ்சி லேகியத்தின் முக்கிய குணம். நரம்பு மண்டலம் உறுதியாக இருந்தால்...

...(யாராவது பெயர்த்தாலும்) பல் விழாது.
...(வலதுசாரிப்) பார்வை கெடாது.
...(பத்திரிகைகளை மாற்றி மாற்றி காப்பி பேஸ்ட் செய்தாலும்) வார்த்தை குறழாது.. சே குழறாது
...(எந்த நாட்டு நடப்புக்கும்) அஜீரணம் ஆகாது
...
...

அடித்துப் பிடித்து ஆறாம் வருடமும் அதனைத் தொடரும் ஆண்டுகளாவது கொஞ்சம் ஆரோக்யமாக செயல்பட வாழ்த்துகள்.

பி.கு(ஜெயஸ்ரீ): இந்த இஞ்சி லேகியத்தை இஞ்சி மருந்து என்றும் இஞ்சித் தொக்கை இஞ்சி ஊறுகாய் என்றும் சொல்பவர்களை பசிக்காத எலி தின்னட்டும்.

பி.கு (இட்லிவடை): எவ்வளவு முயன்றும் குறிப்பைத் தேத்தியதுபோல் மேக்கப் போட்ட புகைப்படங்களை தயாரிக்க முடியவில்லை. படம் காட்டும் விஷயத்தில் தாளிக்கும் ஓசையை அடித்துக்கொள்ள ஆளில்லை. (திரும்ப வந்து என்னை அவர் அடிக்காமல் பாடிகார்ட் முனிதான் காக்க வேண்டும்.)

வருடாந்திரக் கொண்டாட்டத்தில் உணவுக் குறிப்பு இல்லாமல் எப்படி முழுமையாகும் என்று நினைத்து நமது வலையுலக ஆஸ்தான சமையல் மாமி அக்காவை அவருடைய நண்பர் வழியாகக் கேட்டுப் பார்த்தோம். "எங்க வீட்டு கம்ப்யூட்டர் ஆன் செய்யும் சுவிச் எங்கே இருக்கு என்று மறந்து போச்சு" என்று பட்டென சொல்லிவிட்டார். (த்சொ! த்சொ!!) உணவுக் குறிப்பு இல்லாவிட்டாலும் இட்லிவடை பற்றிய 'உயர்ந்த' கருத்து ஏதாவது இருந்தால் எழுதித் தரச் சொல்லிக் கேட்டேன். உயர்ந்த கருத்து எதுவும் இல்லாவிட்டாலும் உலக்கையால் நாலு அடியாவது கொடுப்பார் என எதிர்ப்பார்க்க, "இட்லிவடையா, யாரது? எனக்கு யாரையும் தெரியாது" என்று பிரசன்னமாக திருவாய் மலர்ந்திருக்கிறார். அவருக்கு மெயில் அனுப்பினால், அட்டாச்மெண்டில் பாம் வரும் என்று நண்பர் எச்சரித்தால் மேற்கொண்டு எதுவும் செய்யாமல் இந்த பதிவு :-)

வெச்சிருக்கறது சமையல் குறிப்பு பதிவு. அதுக்கு இவ்ளோ பந்தா ஓவர் மேடம்!

அதற்காக அப்படியே விட்டுவிட நாம் என்ன 'வார்த்தை'யா? அவரில்லாத வெற்றிடத்தை அவரைப் போல நாமே குறிப்புகள் எழுதி (ஸ்ஸ்ஸ்... அப்பாடா... எந்தப் பதிவுக்கும் இந்த ஐந்து வருடங்களில் இவ்வளவு மெனக்கெட்டதில்லை.) நிரப்பிவிட்டோம். மக்கள்ஸ், அவருடையதாக நினைத்து படித்து (மட்டும்) பார்க்கவும். செய்துபார்த்தால் நான் பொறுப்பில்லை.

இந்தப் பதிவு பத்ரிக்கு சமர்ப்பணம் :-)

5 Comments:

Dhamodharan said...

me the first ...

vazhga idly !! Valarga Vadai !!!

ப்ரியா said...

அடங்க மாட்டீங்களா நீங்க?
அவங்களை வம்பிழுக்காம இருக்க முடியாதா?
வேணாம்.....அவ்ளோ தான் சொல்லுவேன்.

இலவசக்கொத்தனார் said...

//மேட்ச் ஃபிக்சிங் கார்னர்:

தேங்காய்ச் சட்னி, தக்காளிக் கொத்சு, கத்திரிக்காய் புளிக் கொத்சு, சின்ன வெங்காயச் சாம்பார், கதம்பச் சாம்பார், தாளகக் குழம்பு தவிர ஓரளவு அனைத்து குழம்பு, சாம்பார்களும்... முக்கியமாக இஞ்சி சாம்பார்// - மேட்ச் பிக்ஸிங் கார்னரில் அடிக்கடி கொத்ஸ் எனச் சொல்லியதற்கு மானநஷ்ட வ்ழக்குப் போடப்போகிறேன்!

அப்படின்னு சொல்ல வந்தேன். கடைசி இவ மேல வழக்குப் போட்டா என்ன தேறப் போகிறது. இப்படிக் காலை வாரி விட்டுட்டீரே!!

Boston Bala said...

'தாளிக்கும் ஓசை' இல்லாத போது மடத்தைப் பிடிக்கலாம் என்று கற்பனை காண வேண்டாம். எனினும், நடையைப் பார்த்தால் வாய்ப்பிருப்பதாகத்தான் தோன்றுகிறது.

ILA said...

//பிரசன்னமாக திருவாய் மலர்ந்திருக்கிறார். //

Got the Clue :)