பாயும் வேகம் ஜெட் லீ தாண்டா
பன்ச் வெச்சா இட்லி தாண்டா
Rated PG - for Pseudo-DK, DMK, Liberals, Marxists....
ஊர்ல சொல்றது சொலவடை
உண்மையைச் சொல்றது இட்லிவடை

Thursday, February 02, 2006

வராக் வராக் வராக்

நமது இந்திய அரசாங்க சட்டப்படி உணவுப் பொட்டலங்களைப் பொறுத்தவரை அது சைவமாக இருந்தால் பச்சை முத்திரையும் அசைவமாக இருந்தால் மெரூன் முத்திரையும் குத்தியிருக்க வேண்டும். எந்த உணவு தயாரிப்பாளராவது முத்திரையை மாற்றிக் குத்தியிருந்தால் பல வருடங்கள் கம்பி எண்ண வேண்டும். எல்லாம் சரி, அப்படியிருந்தால் ஸ்வீட் கடைக்காரர்கள் பலரை ஏன் இதுவரை கைது செய்யவில்லை? சைவம் முத்திரை குத்தப்பட்ட பாதி இனிப்புகள் பாலினால் செய்யப்பட்டவை. பால் சுத்த சைவம்தானே. எதற்காக கைது செய்ய வேண்டும் என்று நீங்கள் குழம்பினால், உங்களுக்கு பகீர் செய்தி ஒன்று காத்திருக்கிறது!

மைதா மாவினாலோ, பாலிலோ செய்யப்பட்ட இனிப்புகள் சைவம்தான். ஆனால் அதன் மீது ஜிலு ஜிலு என்று மின்னும் ஜிகினா அசைவம் என்றால் உங்களால் நம்ப முடியாது. இந்த மினு மினு ஜிகினா எப்படி தயாரிக்கப்படுகிறது என்ற கதை ஸ்வீட் கடைக்காரர்களுக்கு மட்டுமே தெரிந்த ரகசியம். இந்த ஜிகினாவை இந்தியில் ‘வராக்’ என்பார்கள். இதற்கு பின்னே ஒரு பயங்கர சோகம் இருக்கிறது. ஆயிரக்கணக்கான வாயில்லா ஜீவன்கள் இதற்காக கொல்லப்படுகின்றன.

நெஞ்சில் துணிவிருந்தால் மேலே படிக்கலாம். இந்தத் தொழிலுக்கு தோல் ரொம்ப மிருதுவாக இருக்க வேண்டியது அவசியம். நல்ல ஆரோக்கியமான செம்மறி ஆடு, வெள்ளாடு போன்ற கால்நடைகளை தேர்ந்தெடுத்து வெட்டிச் சாய்க்கிறார்கள். அவற்றின் தோலை உரித்து பிரமாண்ட அண்டாவிலிருக்கும் தண்ணீரில் ஊற வைக்கிறார்கள். அந்த தண்ணீரை எத்தனை நாட்களுக்கு ஒருமுறை மாற்றுகிறார்கள் என்பது ஆண்டவனுக்கே வெளிச்சம். புழு பூச்சிகள் நெளியும் துர்நாற்றம் பிடித்த அந்த அழுக்கு நீரில் கால்நடைகளின் தோல் 12 நாட்கள் ஊறிய பிறகு தோலை வெளியே எடுத்து மேலுள்ள முடியை சுத்தமாக அகற்றுவது அடுத்த கட்டம். முடி நீக்கப்பட்ட தடியான தோலிலிருந்து மேல் தோலுக்கு கீழுள்ள மிருதுவான மெல்லிய தோலை மட்டும் உறித்து விடுவார்கள்.

இந்த மெல்லிய தோலை மீண்டும் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்தால் இன்னும் மிருதுவாகிவிடும். அதை மரப் பலகைகளில் போட்டு நன்றாக காய வைத்துவிட்டால் பாதி வேலை முடிந்தது. இந்த தோலை துண்டு துண்டாக வெட்டி பை போல செய்து விடுவார்கள். இந்த பைக்குள் Silver foil எனப்படும் மெல்லிய வெள்ளி ஷீட்களை உள்ளே தள்ளி விடுவார்கள். இப்போது இந்த பைகளை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக புத்தகம்போல அடுக்கி பெரிய பைல்களுக்குள் வைத்து மூடி விட்டால் அடுத்தது பாடம் பண்ணும் வேலை ஆரம்பமாகும். பெரிய ஃபைல் என்பது ஆட்டுக் குட்டியின் பதனிடப்படாத மேல் தோலால் ஆனது.

இப்போது உருட்டுக் கட்டையால் ஃபைல்களுக்கு மேல் மூன்று மணி நேரம் அடித்துக் கொண்டே இருந்தால் உள்ளே தோல்பைக்குள் இருக்கும் சில்வர், தக்கைபோல பறக்கும் ஜிகினாவாகிவிடும்!

இந்த ஜிகினாவைத்தான் இனிப்புகள் மேல் ஓட்ட ஸ்வீட் கடைக்களுக்கு அனுப்புகிறார்கள். அதாவது 12, 500 கால்நடைகள் ஒரு கிலோ ஜிகினா (வராக்)விற்காக கொடூரமாக கொல்லப்படுகின்றன. ஒவ்வொரு வருடமும் முப்பதாயிரம் கிலோ ஜிகினா, மிட்டாய் கடைகளில் இனிப்புகளில் சுற்றி விற்கப்படுகிறது. (அப்போது எத்தனை லட்சம் கால்நடைகள் வெட்டப்பட்டு ரத்தம் சிந்துகிறது என்று கணக்கு போட்டுக் கொள்ளுங்கள்!) கட்டையால் அடிக்கும்போது ஜிகினாவிற்குள் மிருகங்களின் திசுக்கள் ஒட்டிக் கொள்ளுவதை தவிர்க்க முடியாது.

இன்னொரு வேதனையைக் கேளுங்கள். ‘ஜீவ ஹிம்சை கூடவே கூடாது, எறும்புக்கும் துன்பம் இழைக்கக் கூடாது’ என்று காலம் முழுவதும் போதிக்கும் ஜைனர்கள்தான், நான் மேலே சொன்ன ஜிகினாவை நாட்டிலேயே அதிகம் வாங்குபவர்கள்! அவர்கள் வாங்கும் ஸ்வீட்களில் மட்டுமல்ல, அவர்களது கடவுள் விக்ரஹங்களுக்கு அலங்காரம் செய்ய லட்சக் கணக்கான கால்நடைகளை கொன்று அதன் தோல் மூலம் பாடம் பண்ணப்பட்ட இந்த ஜிகினாவைத்தான் பயன்படுத்துகிறார்கள்.

வட இந்தியாவில்தான் இந்த ‘வராக்’ அதிகமாக உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. அதுவும் எங்கே? புத்தர்களின் புனித ஸ்தலமான கயா உள்பட பாட்னா, பகல்பூர், முஸாஃபர்பூர், கான்பூர், மீரட் போன்ற நகரங்களில்! இந்துக்களின் புனிதமான வாரணாசியில் ‘வராக்’ அமோகமாக தயாரிக்கப்படுவது இன்னொரு அதிர்ச்சித் தகவல்!

வராக் எனப்படும் இந்த ஜிகினா மின்னும் இனிப்புகள் உடம்பிற்கு மிகவும் கெடுதல். சம்பந்தப்பட்ட இந்த ஸ்வீட்களை பண்டிகை நேரங்களில் நாம் விரும்பிச் சாப்பிடும்போது வயிறு ‘டம்’ மென்று இருக்கும். காரணம், உள்ளே போயுள்ள ஜிகினா ஜீரணமே ஆகாது!

அந்த சில்வரின் தரம் அங்கீகரிக்கப்பட்ட 99.9 சதவிகிதத்தைவிட மிகவும் கம்மி. இதனால் கேன்சர் உள்பட பல வியாதிகள் வர வாய்ப்புள்ளது. நமது நாட்டில் உணவுப் பொருட்களில் என்னென்ன உள்ளன என்பது குறித்து விரிவாக ஆராய்ச்சி நடத்தியுள்ள புனாவைச் சேர்ந்த ‘ப்யூட்டி வித்அவுட் குருயாலிட்டி’ என்கிற என்.ஜி.ஓ. நிறுவனம்தான் இந்த திடுக் உண்மைகளை அண்மையில் போட்டு உடைத்துள்ளது!

புது வருடத்தில் இந்த பிரச்சினையை நான் நிச்சயம் விடப் போவதில்லை. ஸ்வீட் கடைக்காரர்கள் தாங்கள் விற்கும் இனிப்பு பாக்கெட்டுகள் மீது அசைவ முத்திரை குத்தாததற்கு அவர்களை நீதிமன்றத்திற்கு இழுக்கப் போகிறேன். பார்த்துவிடலாம், எத்தனை பேர் கடையை இழுத்து மூடுகிறார்கள் அல்லது ஜெயிலுக்கு போகிறார்கள் என்று!

(நல்லதைச் சொல்கிறேன் - மேனகா காந்தி - நன்றி : குமுதம் )

4 Comments:

G.Ragavan said...

நானும் இது குறித்துப் படித்துள்ளேன். அந்தச் சரிகைத்தாள் வைத்துள்ள இனிப்பு என்றாலே வாங்க மாட்டேன். தின்னவும் மாட்டேன். இது குறித்து யாராவது விரைந்து நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்.

Idly Vadai said...

G.Ragavan - என்னைப் போல் ஒருவன்!

மணியன் said...

நானும் சில வருடங்கள் முன்பே ஒரு தொலைக்காட்சி நிகழ்ச்சியில் அந்த ஜிகினா சரிகைகள் தயாரிக்கப்படுவதைக் கண்டு துணுக்குற்றேன்.

ஆமாம், பால் எவ்வாறு சைவம் ?சைவம் என்றால் தாவர உணவு இல்லையா ?

இலவசக்கொத்தனார் said...

யப்பா. இந்த சரிகை விவகாரமே இனி வேண்டாம்.

மணியன், மரக்கறின்னு ஒரு பதிவு வந்ததே. பாக்கலியா?